placeholder

Root-Protector

 

 

 

 

Description

ROOT-PROTECTOR

Sản phẩm hổ trợ sự tăng trưởng của rhizobacteria và khống chế mầm bệnh cho cây trồng

I. Giới thiệu:

Root-Protector là một sản phẩm vi sinh bao gồm các chủng Bacillus spp, đây là các chủng vi sinh có lợi, không gây bệnh được phân lập từ tự nhiên có trong đất.
Các chủng Bacillus spp được xác định là tự nhiên, không thuộc diện biến đổi gien được lựa chọn tối ưu. Các chủng này có dãi hoạt động rộng nhằm khống chế mầm bệnh trong đất, rể và hỗ trợ sự tăng trưởng của cây trồng.
Root-Protector có dạng bột màu trắng vàng-nâu vàng, chứa 5 tỉ đơn vị vi khuẩn trong 1 gram
Những tác dụng của Root-Protector

  1. Khống chế vi khuẩn có hại có trong đất trồng, và phát triển hệ vi khuẩn có lợi
  2. Cải thiện bộ rễ cây trồng tăng cường PGPR, B. Polyxyma có tác dụng cố định Đam…
  3. Tăng cường khả năng kháng bệnh của cây trồng (Thối rễ, Thối gốc, Đen rễ…)
  4. Giúp tăng năng suất cây trồng, B. Megaterium có tác dụng phân giải Lân
  5. Duy trì hệ vi sinh có lợi trong suốt mùa vụ và lâu bền (khi sử dụng thường xuyên, định kỳ).

II. Tính chất vật lý và bảo quản

Root-Protector được phối chế hoàn chỉnh và có thời hạn sử dụng 2 năm trong điều kiện bảo quản 20-
25
0C, ở trạng thái nguyên đai nguyên kiện, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

III. Độc tính

Những nghiên cứu sinh học về Bacillus spp được sử dụng như tác nhân khống chế bao gồm những nghiên cứu sâu chứng minh là không nguy hại tới cây trồng và động vật thủy sản và không có tác động nguy hại tới thảm thực vật và mầm bệnh thực vật.

IV. Hoạt tính sinh học

Root-Protector kích thích tăng trưởng bộ rễ cây trồng, khống chế mầm bệnh, tăng cường khả năng chịu đựng sự thay đổi yếu tố môi trường.
Những nghiên cứu về trạng thái hoạt động PGPR/Plant Growth Promoting Rhizobacteria của chủng vi sinh TNV R-Protector chứng tỏ cơ chế hoạt động dựa trên cơ sở thúc đẩy hormone tăng trưởng cây trồng qua sản sinh ra lượng enzymes, tiền hóc mon vi sinh, chất kháng khuẩn surfacin, iturin, mycosubtilin fengycin… và những hợp chất khác liên quan tới hormone tăng trưởng cây trồng và tác dụng phân bón sản sinh ra bởi hoạt tính enzyme phytase.
Root-Protector sinh sôi và phát triển khi tiếp xúc với đất và rễ cây thành quần thể vi khuẩn có lợi khi có độ ẩm và nhiệt độ lớn 100C từ đây Root-Protector sản sinh các chất kích thích tăng trưởng cây trồng, tăng năng suất, kích thích khả năng đề kháng stress/căng thẳng khi yếu tố môi trường thay đổi và tác dụng gián tiếp chống lại mầm bệnh từ nấm và vi khuẩn có hại.

V. Ứng dụng

  • Root-Protector dễ dàng sử dụng
  • Pha Root-Protector với liều lượng 0.2-1g/lít nước, khuấy đều (tối ưu kích hoạt trong vòng 2 tiếng trước khi sử dụng) – 0.2-1.0kg/ha tùy theo cây trồng và cấu trúc của đất.
  • Có thể phối trộn với phân bón khác, trừ chất diệt khuẩn/kháng sinh
  • Phun/tưới đều cho rễ và đất.